Mikilvægi forkælingar

Forkælingin á mjólk úr mjaltakerfum er mjög mikilvæg. Mestu áhrifin eru á heildarlíftölu í mjólkinni.
Hitastig mjólkurinnar þegar hún kemur í tankinn getur farið í 7-11°C með forkælingu í stað 28-30°C án forkælingar. Rekstraröryggi eykst og getur í sumum tilvikum bjargað innihaldi tanksins verði tímabundið kælirof.
Orkusparnaður er ótvíræður og minnkar álag á kælibúnað tanksins.

Auðhumla

Auðhumla er samvinnufélag í eigu um 500 mjólkurframleiðenda um land allt. Auðhumla hefur það hlutverk að taka við mjólk frá félagsmönnum sínum og umbreyta í mjólkurafurðir sem eru seldar á markaði á Íslandi og erlendis. Það gerir félagið með aðkomu sinni og eign í Mjólkursamsölunni ehf. Auðhumla er móðurfélag Mjólkursamsölunnar ehf.

Lesa meira

Gæðaráðgjafar

Hans Egilsson: Sími 861-4775

Sigurður Grétarsson: Sími 861-4772

Elin Nolsöe Grethardsdóttir: Sími 892-0397

Steinþór Guðjónsson: Sími 836 4770

RM rannsókn: Sími 450-1242